สุดอลังการ! เปิดตัวโครงการมหานคร กับสถิติใหม่ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย

0
153

เปิดตัวโครงการมหานคร  ลบสถิติตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทยจากตึกใบหยก 2   โดยเตรียมเปิดตัวด้วยการแสดง แสง สี เสียงสุดอลังการ ที่จะจัดแสดงเต็มรูปแบบในวันจันทร์ที่จะถึงนี้  (29 ส.ค.59) ในรอบเวลา 19.30 และ 20.25 ตึกมหานคร  มีความสูง 314 เมตร 77 ชั้น  ซึ่ง มหานคร แบงคอก ไรซ์ซิ่ง เดอะ ไนท์ ออฟ ไลท์ เพื่อฉลองความสำเร็จ ในโอกาส โครงการ มหานคร ก่อสร้างแล้วเสร็จ ตัวอาคารบางส่วนของตึกมหานครใช้วัสดุกำแพงแก้ว เผยให้เห็น ถึงสภาพด้านใน ส่วนสถาปัตยกรรมด้านนอก เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมขนาดเล็กคล้ายเกลียวบิด ได้แรงบันดาลใจมาจาก พิกเซลส์ หรือ จุดสี่เหลี่ยมเล็กๆที่เป็นส่วนประกอบของภาพถ่าย ส่วนราคาห้องชุดในโครงการมหานคร มีราคาตั้งแต่ 32 ล้านบาท ถึง 300 ล้านบาท

Mahanakorn Building Bangkok
Mahanakon Building Bangkok

สำหรับอาคารมหานคร ออกแบบเป็นแท่งตรงสูง 314 เมตร สูงกว่าตึกใบหยก 2 กว่า 10 เมตร ตัวอาคารบางส่วนใช้วัสดุที่เป็นกำแพงแก้ว เพื่อให้เห็นพื้นที่ด้านใน ส่วนสถาปัตยกรรมด้านนอกถูกสร้างเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมคล้ายเกลียวบิดคล้ายพิกเซลหรือจุดสี่เหลี่ยมเล็กๆ ที่เป็นส่วนประกอบของภาพถ่าย และถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของอาคารมหานคร

Mahanakorn Building Bangkok
Mahanakon Building Bangkok

ขณะที่ภายในอาคารจะแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ได้แก่ 1.ที่พักอาศัย เริ่มต้นที่ราคา 62.5 และราคาสูงสุด 235.5 ล้านบาท 2.โรงแรม 3.จุดชมวิว 360 องศา ที่สามารถมองเห็นพื้นด้านล่างได้เหมือนลอยอยู่บนฟ้า 4.ร้านอาหารชั้นนำโดยเชฟมิชลินสตาร์ และ 5.ลานอเนกประสงค์ ไว้สำหรับจัดกิจกรรม อาทิ งานโชว์ศิลปะ คอนเสิร์ต เป็นต้น

ขอบคุณที่มา: กรุงเทพธุรกิจ, ddproperty

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.