รีวิว 7 อาหารเสริมผู้ชาย ดีที่สุดแห่งปี พร้อมเปรียบเทียบ และสรุปผลลัพธ์ !

0
93
รีวิว-7-อาหารเสริมผู้ชาย-ยี่ห้อไหน-ดีที่สุด

ความไม่พึงพอใจด้านสมรรถภาพ คือการที่อวัยวะไม่แข็งแกร่งเต็มที่ หรืออยู่ตัวได้ไม่นาน รวมไปถึงการหลั่งไว ไม่สามารถต่อรอบได้ และขนาดที่เริ่มเล็กลง โดยสาเหตุหลักนั้น มาจากอายุที่เพิ่มขึ้น, การทํางานหนัก, ความเครียด, นอนน้อย, ไม่ออกกําลังกาย, โรคประจําตัว เบาหวาน ความดัน หรือการดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ฯลฯ

หนทางในการรักษาทำได้หลายวิธี โดยวิธีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง คือการทานอาหารเสริมผู้ชาย เพราะด้วยค่าใช้จ่ายที่ไม่แพง มีประสิทธิภาพ หาซื้อได้ง่าย และยังช่วยบำรุงสุขภาพได้ด้วย menreview.info เว็บชั้นนำด้านให้คำปรึกษาสุขภาพชาย ได้ทำการจัดอันดับ 7 อาหารเสริมผู้ชายที่ดีที่สุด โดยเกณฑ์ที่ใช้คัดเลือก ได้แก่

 1. ประสิทธิภาพ : ด้วยการฟังเสียงจากผู้ทานจริง พร้อมรีวิวต่างๆของสินค้า
 2. ความปลอดภัย : ต้องมีอย. และมีมาตรฐานการผลิตระดับสากลเช่น GMP
 3. จุดเด่น : เปรียบเทียบจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อ เพื่อให้ผู้ซื้อตัดสินใจง่ายขึ้น

“เรามาดูกันครับ ว่ามีอาหารเสริมผู้ชาย ยี่ห้อไหน ผ่านเข้ารอบกันบ้าง”

1. อาหารเสริมผู้ชาย MDX

ตัวแรกที่แนะนำคืออาหารเสริมผู้ชาย MDX เพราะพึ่งได้รับรางวัลสมุนไพรคุณภาพ จากกระทรวงสาธารณสุข ปีล่าสุด 2563 และเป็นครั้งแรกในวงการอาหารเสริมผู้ชาย ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจากรัฐบาลไทย เพราะต้องผ่านเกณฑ์คัดเลือกจากรัฐบาลว่าปลอดภัยอย่างแท้จริง ทำให้ผมสนใจ MDX มาก นอกจากนี้ยังผ่าน อย. และฮาลาล เลยตัดสินใจซื้อมาทานเพื่อแก้ปัญหาน้องชายไม่แข็งแกร่ง และหลั่งไวครับ

 • จุดเด่น : MDX ยึดหลักความปลอดภัยสูงสุด เน้น “ดูแลที่ต้นเหตุ ไม่กลับมาเป็นซ้ำ” เหมาะกับผู้ที่เคยทานมาหลายยี่ห้อ แต่พอหยุดทานก็เป็นเหมือนเดิม หรือ ผู้ที่ทานแบบเฉพาะกิจ และเกิดผลข้างเคียง. MDX ถูกออกแบบมาเพื่อลบข้อด้อยทั้งหมดนี้ คือ เน้นหายขาด ปราศจากผลข้างเคียง น้องชายพร้อมเสมอ ไม่ต้องทานก่อนกิจกรรมอีกต่อไป และยังสามารถทาน MDX ได้ทุกวัน (ถ้าต้องการ) เพื่อทดแทนอาหารเสริมอื่นทุกตัว เพราะ MDX ช่วยบำรุงสมรรถภาพ + บำรุงสุขภาพโดยรวมพร้อมกัน ทำให้ประหยัดเงิน เพราะทาน 1 ตัว แต่บำรุงครบถ้วน
 • ผลลัพธ์ : ปัญหาของผมคือน้องชายแข็งแกร่งได้ไม่นาน เวลามีกิจกรรมก็อ่อนตัวไปเฉยๆ และหลั่งไวมาก ตัวผมเป็นคนทำงาน เครียด นอนไม่หลับ ดื่มเหล้าสูบบุหรี่บ้าง ผมทาน MDX มาได้ 3 เดือน โดยทานก่อนนอน ช่วง 4 วันแรกยังไม่ค่อยรู้สึกอะไร แค่ตื่นมาเคารพธงชาติบ้าง พอวันที่ 7 เริ่มสังเกตว่าน้องชายแข็งแกร่งได้นานขึ้น แต่ที่ชอบคือปกติตื่นมาจะอ่อนเพลีย ตอนนี้สดชื่นขึ้นมาก ช่วยให้หลับง่ายไม่ตื่นกลางดึก อ่านหลังกล่องพบว่ามีสมุนไพร 18 ชนิด และเท่าที่ทราบ มีการผสมสมุนไพรตามหลักธาตุร้อนและเย็น ทำให้ร่างกายผู้ทานได้ประโยชน์สูงสุดจากสมุนไพร ซึ่งจุดนี้สำคัญมาก เพราะถ้าใส่สมุนไพรมาเยอะ แต่ผสมมั่วเน้นแต่ปริมาณ ก็คงไม่ช่วยอะไรนัก

หลังทาน 3 เดือน ตอนนี้น้องชายแข็งแกร่งได้ดีมากจริงๆ เวลามีกิจกรรมกับคนรัก ก็แข็งแกร่งพร้อมทันที ส่วนการหลั่งไวก็ดีขึ้นมาก ต่อรอบได้สบาย ไม่เหนื่อยง่ายเหมือนก่อน ยังมีอีกเรื่องที่ผมคาดไม่ถึง คือตอนนี้หยุดทานมาได้เกือบ 2 เดือนแล้ว ทุกอย่างยังดีเหมือนเดิมเลย แต่คิดว่าจะซื้อ MDX ทานต่อเนื่องทุกวัน เพราะผสมไลโคปีน ซึ่งช่วยป้องกันมะเร็งต่อมลูกหมาก และยังช่วยให้คนทำงานแบบผม มีสุขภาพดีในทุกวันด้วย ข้อเสียคือ หาซื้อได้ยาก เพราะจำหน่ายตรงจากบริษัทเท่านั้น (ป้องกันของปลอมได้ 100%) ครับ

รีวิว อาหารเสริมชาย MDX


2. อาหารเสริมผู้ชาย MP12

วิตามินผู้ชาย MP12 (เอ็มพีทเวลฟ์) ตัวนี้เป็นวิตามินรวม ผสมสมุนไพร + แร่ธาตุ + กรดอะมิโน สูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ แตกต่างจากอาหารเสริมผู้ชาย / ยาผู้ชายทั่วไป เพราะเป็นรายแรกที่ใช้หลักการบำรุง 2 ด้านพร้อมกัน คือ 6 สมรรถภาพทางเพศ + 6 สุขภาพโดยรวม ทำให้เป็นการบำรุง 12 ด้าน ซึ่งเป็นที่มาของชื่อ MP12 (MEN POWER)

จุดเด่น : เป็น Super MultiVitamins ถ้าคุณคือผู้ชายที่ทานวิตามินรวมทั่วไปอยู่ ลองพิจารณา MP12 เพราะทานตัวเดียวแต่ได้วิตามิน แร่ธาตุ และกรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อผู้ชายครบถ้วน และยังมีสมุนไพรหลายชนิดที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพแบบองค์รวม คือทานตัวเดียว แต่บำรุงสุขภาพชายได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ต้องทานวิตามินหลายตัวให้สิ้นเปลือง และยังช่วยให้อาหารเสริมชายตัวอื่นที่ทานอยู่ ออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น เพราะพื้นฐานร่างกายแข็งแรงขึ้น

ผลลัพธ์ : ตัวนี้ผมทานคู่ไปกับ MDX โดยทาน MP12 ตอนเช้า แทนที่วิตามินรวมทั่วไป เพื่อปกป้องสุขภาพทางเพศ ในตอนกลางวัน ส่วน MDX ทานเพื่อฟื้นฟูสุขภาพทางเพศ ในตอนกลางคืน จากที่ทานมาได้ 3 เดือนพบว่าเมื่อทานคู่กัน เห็นผลไวกว่าเดิม ตื่นมาสดชื่น ไม่เหนื่อยง่ายระหว่างวัน มีพลังพร้อมรับมือทุกสถานการณ์ เดินทางเจอรถติด ทำงานหนักแค่ไหน กลับบ้านก็ไม่ค่อยเพลียเหมือนเดิมแล้ว ส่วนเรื่องทางเพศ ยอมรับว่าตื่นตัวดีกว่าเดิมมาก มีอารมณ์ตอนไหน ก็แข็งตัวสู้พร้อมใช้งานได้ทันที

ราคา : บนเว็บ www.mp12men.com บรรจุ 3 เม็ด


3. อาหารเสริมถั่งเช่า Cordy Plus

สำหรับตัวนี้เป็นอาหารเสริมที่เหมาะกับผู้ชาย เพราะด้วยความเชื่อว่าถั่งเช่าว่ามีสรรพคุณในการเสริมสมรรถภาพให้ดีขึ้น หลายคนเข้าใจผิดว่าถั่งเช่าเป็นพืช ที่จริงแล้วมันเกิดมาจากหนอนชนิดหนึ่งครับ ดังนั้นผู้ที่ทานมังสวิรัติอาจต้องมองข้ามไป ส่วนตัวผมทานได้ไม่มีปัญหา และคิดว่าถั่งเช่าน่าจะช่วยให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้นด้วย

 • จุดเด่น : ผมซื้อถั่งเช่าตัวนี้มาทานเพราะเห็นโฆษณาในโทรทัศน์แนะนำและมีขายกันอย่างแพร่หลาย มีดาราทานเป็นจำนวนมาก ส่วนผสมมีสารสกัดจากถั่งเช่า และแอลอาจีนิน (กรดอะมิโนตัวนี้สำคัญต่อผู้ชายมาก และยังช่วยชะลอวัยด้วย) ซึ่งผมได้ศึกษาแล้วว่ามี คุณสมบัติที่ช่วยบำรุงสุขภาพ บำรุงปอดเพื่อระงับหอบหือ บำรุงไตทำให้ธาตุหยางแข็งแรง (ปึ๋งปั๋ง) สำหรับผู้ชายทำให้สุขภาพดีขึ้นด้วยครับ ผมเลยซื้อมาทานเพราะอยากบำรุงสุขภาพพร้อมกันไปด้วย
 • ผลลัพธ์ : ความเห็นของผมคือถั่งเช่า Cordy Plus จะเน้นเรื่องการบำรุงสุขภาพให้ดีขึ้น หลับได้นานกว่าเดิม ทำให้นอนหลับเพียงพอ ไม่รู้สึกอ่อนเพลียเหมือนแต่ก่อน รวมทั้งระบบขับถ่ายดีขึ้นด้วยครับ แต่สำหรับเรื่องน้องชาย การแข็งแกร่งยังไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่คิดว่าพวกถั่งเช่าจะเน้นบำรุงสุขภาพมากกว่า คือถ้าเน้นบำรุงสุขภาพทั่วไปให้แข็งแรง ถือว่าตอบโจทย์มากทีเดียว แต่ถ้าเน้นเรื่องอย่างว่า ต้องลองตัดสินใจดูครับ
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.cordyplus.com


4. ยาผู้ชาย ปู่เซินเจียวหนัง

ยี่ห้อนี้จดทะเบียนเป็นยานะครับ ไม่ใช่อาหารเสริม ผมซื้อมาทานหลัง CHU หมดลง เพราะอยากลองหลายยี่ห้อเพื่อเปรียบเทียบว่าตัวไหนดีที่สุด ตัวนี้จัดเป็นแบบเฉพาะกิจที่ใช้ทานก่อนกิจกรรม สนใจตัวนี้เพราะผสมสมุนไพรจีนโบราณหลายชนิด

 • จุดเด่น : เน้นส่วนผสมของสมุนไพรจีน ทั้งถั่งเช่า โสม เขากวางอ่อน ซึ่งสรรพคุณของสมุนไพรแต่ละตัวน่าสนใจมาก ช่วยเรื่องการไหลเวียนของระบบเลือด บำรุงเลือดลม บำรุงสายตาด้วยครับ ที่สำคัญคือหาซื้อได้ง่ายที่ 7-11 และด้วยราคาที่ไม่แพงมาก ทำให้ผมลองซื้อมาทานดู ตัวนี้ผ่าน อย. เช่นกันครับ ตามโฆษณาของปู่เซินเจียวหนัง คือช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายของผู้ชายให้ดีขึ้น เมื่อร่างกายแข็งแรงก็จะทำให้สมรรถภาพดีขึ้นเช่นกัน
 • ผลลัพธ์ : ที่รู้สึกได้คือมีอาการอ่อนเพลียลดลง มีการแข็งแกร่งของอวัยวะจริง แต่มีผลข้างเคียงค่อนข้างเยอะ คือทานครั้งแรกรู้สึกใจสั่น ปวดหัว และมองเห็นเป็นสีฟ้า ยาค่อนข้างแรงพอสมควร พอทานวันต่อมา อาการปวดหัวลดลงบ้างครับ คิดว่าตัวนี้น่าจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการผลเร่งด่วน และไม่กังวลเรื่องผลข้างเคียง เพราะว่าแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นต่างกันไป โดยรวมผมถือว่าโอเคครับ เพราะช่วยบำรุงสุขภาพได้ด้วย
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.jiujeng.co.th

อาหารเสริมผู้ชาย ปู่เซิน


5. อาหารเสริมผู้ชาย DOUBLEMAXX

ตัวนี้มีจำหน่ายมานานพอสมควร และหาซื้อได้ง่ายตามร้านทั่วไป และผ่านตัวแทนจำหน่าย ส่วนประกอบสำคัญสกัดจากสมุนไพร มี อย. และ GMP ตอนนี้มีด้วยกัน 2 สูตร คือสูตรธรรมดาและสูตร premium ที่ราคาสูงขึ้น และมีหลายขนาดให้เลือก ทั้งแบบแผง แบบขวด 30 แคปซูล และ 60 แคปซูล ซึ่งทำให้ราคาไม่สูงนัก คุ้มค่าดีครับ

 • จุดเด่น : ผู้ชายทุกวัยสามารถทานได้ เพราะมีความปลอดภัยระดับนึง เหมาะกับผู้ชายยุคใหม่ที่ใช้ชีวิตประจำวันเร่งรีบ มีความเครียด นอนดึก ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ไม่ค่อยออกกำลังกาย ฯลฯ ทำให้สุขภาพเสื่อมถอย ตัวนี้เน้นไปที่การแข็งแกร่ง และบำรุงตัวอสุจิให้แข็งแรง เพื่อเพิ่มโอกาสการมีบุตร จึงเหมาะกับผู้ที่ใช้ชีวิตในสังคมปัจจุบัน ที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ จนทำให้สุขภาพเสื่อมถอย
 • ผลลัพธ์ : ตัวนี้พอทานครบ 1 เดือน พบว่าน้องชายกลับมาแข็งแกร่งได้ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่อ่อนตัวกลางคันเหมือนที่เคยเป็นมา เป็นอาหารเสริมผู้ชายแบบทานระยะยาวนะครับ ตัวนี้จะใช้เวลาเพิ่มนิดหน่อย แบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่หวือหวามากนัก แต่ผลข้างเคียงไม่ค่อยมีเหมือนแบบพวกทานเฉพาะกิจ และยังช่วยเพิ่มอารมณ์ขึ้นเล็กน้อยด้วยนะครับ ดังนั้นถ้าใครต้องการผลทันที อาจต้องมองที่ตัวอื่น แต่ถ้าเน้นบำรุงแบบไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าโอเคทีเดียว
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.doublemaaxx.com 

อาหารเสริมผู้ชาย doublemaxx


6. อาหารเสริมผู้ชาย HERO

อาหารเสริมผู้ชายตัวนี้ ผมหาซื้อมาจากร้านขายยา savedrug หลังจากดูข้อมูลใน google เค้าบอกว่าจะช่วยฟื้นบำรุงอาการหย่อน ช่วยปัญหาต่อมลูกหมากโต ปัสสาวะไม่ออก ไม่พุ่ง หรือปัสสาวะบ่อย ที่สำคัญคือไม่มีผลข้างเคียงเช่น อาการปวดหัว ใจสั่น ตาพร่า ตัวนี้เป็นแบบเฉพาะกิจนะครับ แบบเดียวกับ CHU และปู่เซินเจียวหนัง

 • จุดเด่น : นอกจากช่วยเรื่องสมรรถภาพ ยังมีสรรพคุณที่น่าสนใจคือ ช่วยเรื่องของต่อมลูกหมาก และอาการที่เกี่ยวข้องกับปัสสาวะด้วย ถ้าใครกำลังมีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมากโต และต้องการบำรุงสมรรถภาพไปพร้อมกัน ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ (นอกเหนือจาก MDX ที่ดูแลเรื่องต่อมลูกหมากได้เช่นกัน) ส่วนผสมก็ถือว่าให้มากำลังดี และผ่าน อย. เช่นเดียวกับยี่ห้ออื่นๆครับ
 • ผลลัพธ์ : หลังจากที่ผมทานไปประมาณ 2 อาทิตย์ วันละ 1 แคปซูล รู้สึกว่าการปัสสาวะดีขึ้น แต่เรื่องสมรรถภาพยังไม่เห็นผลชัดเจนเท่าไหร่ อาจเป็นเพราะ HERO เน้นเรื่องดูแลต่อมลูกหมาก และการปัสสาวะมากกว่า ซึ่งกรณีผมยังไม่ต้องห่วงเรื่องต่อมลูกหมากนัก เลยไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องต่อมลูกหมาก หรือการปัสสาวะ ผมเองก็แนะนำว่าให้ลองทานดูได้ครับ อาจได้ผลดีทีเดียว
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.heroalive.com

อาหารเสริมผู้ชาย hero


7. อาหารเสริมผู้ชาย PLAYS

เป็นแบบเฉพาะกิจครับ แต่ก็สามารถใช้บำรุงสุขภาพในทุกวันได้ด้วย แต่ด้วยราคาต่อแคปซูลที่ค่อนข้างสูง ผมเลยเลือกทานเป็นแบบเฉพาะกิจมากกว่า วิธีทานคือหลังอาหาร หรือก่อนมีกิจกรรม 1-2 ชม. จะเห็นผลเรื่องการแข็งแกร่ง และช่วยชะลอการหลั่งด้วย ตัวนี้ผ่าน อย. เหมือนกับทุกตัวด้านบนเลยครับ ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

 • จุดเด่น : ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าทาน 1 ครั้ง สามารถออกฤทธิ์ชั่วคราวได้นาน 72 ชั่วโมง ทำให้สะดวกเพราะไม่ต้องทานก่อนกิจกรรมทุกครั้ง คือถ้าช่วงไหนเราไม่ได้มีอะไรกับใคร ก็ไม่จำเป็นต้องทาน แต่ถ้าช่วงไหนต้องการขึ้นมา ก็สามารถทานไว้ล่วงหน้าได้ครับ แต่ผลที่ได้คือชั่วคราว ยังไงก็ต้องทานไปตลอด แต่จุดเด่นของแบรนด์คือใช้บำรุงสุขภาพทั่วไปได้ด้วย และยังช่วยให้มีกิจกรรมได้ยาวนานขึ้นกว่าเดิมครับ
 • ผลลัพธ์ : ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียวครับ เพราะว่าหลังทานไปได้ 2 กล่อง พบว่ามีการแข็งแกร่งได้ดีขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ออกฤทธิ์นาน 72 ชั่วโมง แต่ว่าอยู่ได้นานกว่า 48 ชั่วโมง ถือว่าโอเคเลย ไม่ต้องทานซ้ำทุกวัน ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงไปบ้าง เพราะ 1 กล่องจะมีเพียง 4 แคปซูล แต่แลกกับความสะดวกที่ไม่ต้องทานทุกวัน ผมว่ามันใช้ได้ ส่วนผลข้างเคียงนั้น มีปวดหัวบ้างวันแรกๆ จากนั้นก็ดีขึ้นครับ
 • ข้อมูลเพิ่มเติม : www.plays2men.com

อาหารเสริมผู้ชาย plays

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.