ตัดผมอย่างไรให้เข้ากับใบหน้าเรา

0
131

สำหรับคุณผู้ชายแล้วการที่จะหาทรงผมดีๆ ที่รับกับใบหน้าได้นั้นยากเหมือนกับการงมเข็มในมหาสมุทรเลยทีเดียว เพราะว่าถ้าตัดผมมาแล้วมันไม่เข้ากับใบหน้าเราแล้ว เราจำเป็นที่จะต้องอยู่กับมันไปอย่างน้อยก็อีกเดือนนึงเลยนะครับ! โดยวันนี้เราก็เลยจะขอเป็นตัวช่วยนำเสนอเทคนิค เลือกทรงผมให้เข้ากับทรงหน้า สำหรับผู้ชายเราครับ

Oval face
Oval face

ใบหน้ารูปไข่
ลักษณะของใบหน้า: หนุ่มที่มีใบหน้ารูปแบบนี้จะมีหน้าผากที่กว้างและขากรรไกรโค้งมนได้รูปซึ่งทำให้สามารถทำทรงผมได้หลากหลายสไตล์และหลายความยาวของเส้นผมเพราะว่าโครงหน้ามีความสมดุล ทรงผมที่แนะนำจะเป็นทรง pushed back long หรือทรง undercut หรือจะเป็นทรง เสยขึ้นให้ดูฟูๆ ก็ดูเท่ไม่เบาครับ

Men hairstyle
Men hairstyle

ใบหน้าเหลี่ยม
ลักษณะของใบหน้า: ใบหน้าจะมีความเหลี่ยมเท่ากันทั้งสองข้างตั้งแต่โหนกแก้มถึงต้นขากรรไกร โดยผู้ชายโครงหน้าแบบนี้เหมาะที่จะทำผมสั้น ชัดเจน และคมเข้ม ถึงจะดูมีเสน่ห์ ทรงผมที่แนะนำคือทรง undercut หรือ slicked back side part จะทำให้รูปหน้าดูสมส่วนมากขึ้นครับ

men hairstyle
men hairstyle

ใบหน้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า
ลักษณะของใบหน้า: คนที่มีใบหน้าแนวนี้จะมีคางที่ยาวกว่าแบบอื่นและสร้างภาพลวงตาทำให้เป็นคนหน้ายาวนั่นเอง ซึ่งควรที่จะปล่อยผมด้านหน้าลงมาปิดหน้าผากเพื่อลดความที่ดูยาวของใบหน้า ซึ่งต้องตัดให้สมดุลให้ผมด้านหน้ายาวเท่ากับผมด้านข้างด้วย ทรงผมที่แนะนำจะเป็นทรงแสกข้าง หรือเสยขึ้นแบบ side fringe หรือ fringe up นั่นเอง

Men Hair Style
Men Hair Style

ใบหน้ากลม
ลักษณะของใบหน้า: ใบหน้าจะมีความกว้างและความยาวเกือบเท่ากันเลย ควรเลือกทรงผมที่มีความยาวและวอลลุ่มช่วงด้านบนเพื่อเพิ่มความยาวให้ใบหน้าและควรหลีกเลี่ยงไม่ให้ผมลงมาปิดใบหน้าเพราะจะทำให้หน้าดูกลม ทรมผมที่แนะนำ ก็จะเป็นทรง undercut หรือเป็นทรงเสยขึ้นด้านบน เพื่อที่จะทำให้รูปหน้ามีความยาวมากขึ้น

Men Hair Style
Men Hair Style

ใบหน้าสามเหลี่ยม
ลักษณะของใบหน้า: จะมีช่วงหน้าผากที่แคบแต่ขากรรไกรที่กว้าง ควรที่จะเลือกทรงผมที่มีวอลลุ่มเพิ่มความกว้างให้กับหน้าผากและควรหลีกเลี่ยงการตัดผมที่ด้านข้างสั้นๆ ทรงผมที่แนะนำก็จะเป็นทรง ฟรินจ์อัพ หรือเป็นทรงเสยนั่นเอง หรือปัดขึ้นด้านข้าง หรือ ทรง Bang ซึ่งเป็นการไว้ผมลงมาแปะหน้าผากเล็กน้อย

แหล่งที่มา: Men MThai / ขอบคุณรูปภาพจาก www.sophiegee.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.