ซิลเดนาฟิล : อาหารเสริมชาย สุดอันตราย

0
93

คุณเป็นคนหนึ่ง ที่ทานยาผู้ชาย แล้วมีอาการ ปวดหัว, หน้าแดง, ร้อนวูบวาบ, คลื่นไส้, ตาพร่ามัว, หัวใจเต้นผิดจังหวะ ใช่หรือไม่ ?

อาการเหล่านี้ นำคุณไปสู่ภาวะที่อันตรายได้


สารซิลเดนาฟิล (Sildenafil) คือชื่อของสารเคมี ที่ถูกใช้เป็นองค์ประกอบ ในผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงหลายชนิด ที่ช่วยให้น้องชายแข็งตัวได้ดีขึ้น

อาการ “หย่อนสมรรถภาพทางเพศ”หรือ Erectile Dysfunction (ED) คืออาการที่เกิดขึ้นในเพศชาย เมื่อเวลาเกิดอารมณ์ทางเพศ แต่น้องชายกลับไม่แข็งตัว ซึ่งสาเหตุของอาการ อาจเกิดจากโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน ไขมันอุดตัน หรือความเครียด พักผ่อนน้อย ไม่ออกกำลังกาย หรือ อายุที่เพิ่มขึ้น ล้วนเป็นสาเหตุของอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

การใช้สารซิลเดนาฟิล มีหลักการทำงานคือการขยายตัวของหลอดเลือดในน้องชาย โดยสารที่ร่างกายสร้างขึ้นชื่อ ไซคลิก-จีเอ็มพี (C-GMP) จะช่วยให้เกิดการแข็งตัว ซึ่งสารซิลเดนาฟิล จะออกฤทธิ์โดยป้องกันไม่ให้สาร ไซคลิก-จีเอ็มพี ถูกทำลายลงไปมากนัก จึงทำให้เกิดการแข็งตัวได้ยาวนานขึ้น

แต่ทั้งนี้ ซิลเดนาฟิลเป็นสารเคมีควบคุม ต้องให้แพทย์เป็นคนสั่งเท่านั้น เพราะผลข้างเคียงสูงมาก สำหรับคนไข้โรคหัวใจที่ต้องกินยาขยายหลอดเลือด อาจเกิดหัวใจวาย เสียชีวิตได้ ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงจากการใช้สารซิลเดนาฟิล คือ ปวดหัว, หน้าแดง, ร้อนวูบวาบ, คลื่นไส้, ตาพร่ามัว, หัวใจเต้นผิดจังหวะ และเสียชีวิตเฉียบพลัน


ทางเลือกของผู้บริโภคคือ การทานยาสมุนไพร ที่ผลิตถูกต้องตามหลัก GMP และได้รับการรับรองจาก อย. จึงเป็นอีกทางเลือกที่ปลอดภัย และกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยนอกจากจะช่วยรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยทำให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

แต่ในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายหลายชนิด ที่อาจมีการลักลอบเติมสารซิลเดนาฟิล จึงทำให้เกิดผลข้างเคียงดังกล่าวได้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงควรศึกษาให้ดี ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย เพื่อให้แน่ใจว่าได้สินค้าที่ปลอดภัย และเป็นผลดีต่อสุขภาพของท่าน ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.