อาหารขยะ ทำให้น้องชายไม่ตื่น !!

0
112

หนึ่งในปัจจัยสำคัญของอาการนกเขาไม่ขัน


ทำไมควรหลีกเลี่ยงอาหารขยะ junk food / fast food

การแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย เกิดจากการคั่งเลือด โดยผ่านการสูบฉีดเลือดผ่านหลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศ จึงจะเกิดการแข็งตัวขึ้น ดังนั้นเส้นเลือดที่ดี ต้องไม่อุดตัน เพื่อให้เลือดไปหล่อเลี้ยงได้สะดวก

แต่การทานอาหารขยะ หรือที่เรียกว่าพวก junk food / fast food ซึ่งได้แก่ แฮมเบอร์เกอร์ เฟรนซ์ฟาย พิซซ่า ไก่ทอด ขนมมันฝรั่งทอด สเต็กเนื้อ สเต็กหมูติดมัน น้ำอัดลม ฯลฯ ตามแนวคิด “you are what you eat” นั่นคืออาหาร ย่อมมีผลโดยตรงต่อสุขภาพ ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงอาหารเหล่านี้ให้มากที่สุด ซึ่งโดยปรกติ อาหารเหล่านี้ประกอบไปด้วย

1. ไขมันอิ่มตัว / ทรานซ์แฟท หรือไขมันเลวที่สูงมาก ซึ่งเป็นสาเหตุของไขมันอุดตันในเส้นเลือด ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่างๆในร่างกายได้ไม่ดีนัก ทำให้เกิดความดันสูง และเป็นที่มาของโรคหัวใจ และอีกสารพัดโลก

2. เมื่อเกิดการสะสมของไขมัน จะเกิดการเปลี่ยนแปลงจากฮอร์โมน testosterone (เพศชาย) ไปเป็น estrogen (เพศหญิง) ทำให้ความเป็นชายลดลง และไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังเส้นเลือด ยังปิดกั้นไม่ให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ดีอีกด้วย

3. โซเดียม สูงเกินความจำเป็น ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ ผิวพรรณดูหมองหม่น และทำให้ดูบวม


4. สารปรุงแต่งรส (MSG=Monosodium Glutamate) ทำให้เกิดภาวะเป็นหมันในชาย ปริมาณการผลิตอสุจิลดลง และยังเป็นสารที่ก่อมะเร็ง

5. สีที่ใช้ปรุงแต่ง ก่อให้เกิดมะเร็ง

6. สารอะคริลิไมด์ (Acrylimides) พบได้ในอาหารอบปิ้ง หรือทอดโดยใช้อุณหภูมิสูง เช่นผิวหน้าบนแป้งพิซซ่า เฟรนซ์ฟาย หรือมันฝรั่งทอด เป็นตัวก่อมะเร็ง และทำลายระบบประสาท

7. แคลอรี่สูงมาก ได้รับพลังงานที่เกินความจำเป็น ร่างกายต้องเผชิญกับการย่อยสลายอาหารที่หนักหน่วง ทำให้เส้นเลือดเสื่อมสภาพ ระบบภายในต่างๆเช่น ตับ ไต หัวใจ ต้องทำงานหนักเพื่อขจัดของเสีย ทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม และแก่ไว

จากปัญหาที่กล่าวมาแล้ว ถ้าคุณต้องการฟื้นฟูสมรรถภาพเพศชาย ควรหลีกเลี่ยงอาหารขยะเหล่านี้ และหันมาบริโภคอาหารที่ดีแทน

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.