มาเคลียร์สิวที่หลังกันเถอะ เพื่อแผ่นหลังที่น่าหลงไหลต่อสาวๆ

0
142

ตั้งใจฟิตหุ่นมาอย่างดี ทั้งกล้ามท้อง และซิกแพค อยากจะถอดเสื้อโชว์เท่แถวๆชายหาดให้สาวๆหันหลังมองสักหน่อย แต่ก็ไม่มั่นใจ เพราะปัญหา สิวและรอยสิวที่หลัง นั่นเอง ทั้งที่ทำความสะอาดหมดจดเป็นอย่างดีเสมอ ทำยังไงดีหละ? วันนี้ Men of Tomorrow มีเคล็ดลับการเคลียสิวมากฝากกันครับ

ก่อนอื่น เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า สิวจะเกิดในบริเวณต่อมไขมัน เมื่อต่อมไขมันโต เกิดการอุดตัน สิวจึงปรากฎ ดังนั้น สิ่งแรกที่ต้องดูแลเลยคือเรื่องความสะอาด

หมอน ผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม หมอนข้าง เสื้อผ้า ต้องสะอาด ผู้ชายเราใช้เวลาในการนอนไม่ต่างกับการทำงาน ความสกปรกที่หมักหมม ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอนหรือผ้านวมที่ไม่เคยทำความสะอาดเลย หรือหมอนข้างที่กอดอยู่ทุกคืน นั่นคือปัจจัยก่อให้เกิดสิวทั้งนั้น หมั่นทำความสะอาดบ่อยๆ หรือถ้าในห้องมีฝุ่นเยอะ ใส่เสื้อให้มิชิดดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด

น้ำยาซักผ้าหรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม เรื่องใกล้ตัวที่โดนมองข้าม น้ำยาซักผ้าที่ที่ส่วนผสมของน้ำหอมมาก มีโอกาสระคายเคืองผิว หากทำความสะอาดดีแล้ว สิวไม่ทุเลาลง การลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ก็เป็นความคิดที่ไม่เลว

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต้องอ่อนโยนต่อผิว สภาพผิวของแต่ละคนมีความต้านทานต่อสารเคมีไม่เหมือนกัน ถ้าเป็นไปได้ หลีกเลี่ยงการทำความสะอาดที่ระคายเคืองผิวเช่น สบู่ หรือ เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของเมนทอล หันมาใช้เจลอาบน้ำสูตรเบาๆ แทน เพราะการระคายเคือง ทำให้ผิวหนังอักเสบและเกิดสิวได้

ผลัดเซลล์ผิวสัปดาห์ละครั้ง ผสมดินสอพองสองส่วน มะนาวหนึ่งส่วน พอกตรงบริเวณสิว ทิ้งไว้ 30 นาที จะทำให้สิวยุบลงได้ หรือใช้สบู่อาบน้ำรักษาสิว อาบสัปดาห์ละสามครั้ง ก็แทนกันได้เหมือนกัน

หลีกเลี่ยงโลชั่นเนื้อหนัก โลชั่นบางชนิด โดยเฉพาะตัวที่ผสมสารกันแดด มีโอกาสอุดตันผิวมาก หากคุณผิวแห้ง ให้หาโลชั่นที่มีเนื้อบางเบา หรือตัวที่ผสมสารผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA หรือ BHA ก็จะช่วยให้ปัญหาสิวทุเลาลงได้

เป็นอย่างไรบ้างครับกับวิธีที่นำมาฝากกัน ลองเอาไปปรับใช้กันดูนะครับ อย่าลืมว่า เรื่องสิวต้องใช้เวลากันสักนิดนึง คุณอาจต้องใช้เวลาสักระยะไม่เกิน 1-2 เดือน แล้วแต่ว่าเป็นมากน้อย แต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่ๆครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.