การแก้ไขอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

0
142
อวัยวะเพศชาย : เป็นอวัยวะที่ไม่มีกระดูก ภายในคล้ายๆ ฟองน้ำ ที่มีท่อสามท่อเรียงคู่ขนานกันไป สองท่อแรกเรียกว่า corpus carvernosum วิ่งขนานกับท่อปัสสาวะอยู่ด้านบน และท่อที่สาม corpus spongiosum จะวิ่งอยู่ด้านล่าง

เมื่อไหร่ที่มีการกระตุ้น เลือดจะไหลเวียนเข้าไปในฟองน้ำ สามารถเกิดการขยายตัว 7-9 เท่า ทำให้อวัยวะเพศใหญ่ขึ้นและแข็งตัวเต็มที่ ในช่วงที่มีความตื่นเต้นทางเพศ อวัยวะเพศก็จะแข็งตัวอยู่เรื่อยๆ แต่ถ้าหากมีกลไกเปิดการหลั่งเลือดออก ก็จะกลับไปอ่อนตัว

penis2
ปัจจัยที่ทำให้เกิดการแข็งตัวของอวัยวะเพศชาย

1.หลอดเลือดแดงที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศต้องไม่ตีบ เพราะการที่อวัยวะเพศจะแข็งตัวต้องมีเลือดไปคั่ง
2.ระบบประสาทส่วนปลายซึ่งเป็นระบบที่รับความรู้สึกจากการสัมผัสทางร่างกาย ซึ่งเกิดจากการกระตุ้นที่อวัยวะเพศ
3.ระบบไขสันหลังซึ่งเชื่อมโยงการรับความรู้สึกจากประสาทส่วนปลายไปยังส่วนกลางและถ่ายทอดคำสั่งมายังองคชาติ
4.ระบบประสาทส่วนกลางซึ่งประกอบด้วยสิ่งเร้าทั้งหลาย เช่น การเห็น การได้ยิน การได้กลิ่น รวมทั้งจิตนาการต่างๆ
5.สภาวะทางจิตใจ ส่วนใหญ่เกิดจากการกระตุ้นด้วยรูป รส กลิ่น เสียง จินตนาการร่วมด้วย

วิธีแก้ไขอาการหย่อนสมรรถภาพ

จากสภาพสังคมในปัจจุบัน ชีวิตผู้คนมีแต่ความเร่งรีบ รวมถึงการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปพร้อมกับสังคมสมัยใหม่ ทําให้สุขภาพของคนไทยเริ่มเสื่อมถอย การทํางานที่หนัก เคร่งเครียด ทําให้ไม่มีเวลาพักผ่อน, อาหารทอดที่มีแต่ไขมัน และน้ําตาล, การขาดเวลาออกกําลังกาย, โรคประจําตัวเช่น เบาหวาน ความดัน หรือแม้กระทั่งการสังสรรค์เพื่อสังคม ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ทั้งหมดล้วนเป็นปัจจัยให้เกิดอาการของโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งจะยิ่งรุนแรงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

การรักษาทําได้หลายวิธี วิธีที่ปลอดภัยที่สุด คือการดูแลสุขภาพให้สมดุลแข็งแรง โดยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทําใจให้สบาย ไม่เครียด, ออกกําลังกายสม่ำเสมอ เลือกทานอาหารที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงของหวาน ของทอด และอาหารขยะ เพียงเท่านี้ท่านก็จะกลับมามีสุขภาพทางเพศที่ดีเหมือนเดิม


ส่วนวิธีอื่น เช่นการฟื้นฟูด้วยยาทานนั้น การใช้สารเคมีที่มีชื่อว่า “ซิลเดนาฟิล (Sildenafil)” ที่ถูกใช้เป็นองค์ประกอบ ในผลิตภัณฑ์หลายชนิด ที่ช่วยให้อวัยวะเพศแข็งตัวได้ดีขึ้น แต่ทั้งนี้ ซิลเดนาฟิลเป็นสารเคมีควบคุม ต้องให้แพทย์เป็นคนสั่งเท่านั้น เพราะผลข้างเคียงสูงมาก สําหรับคนไข้โรคหัวใจที่ต้องกินยาขยายหลอดเลือด อาจเกิดหัวใจวาย เสียชีวิตได้ ผลข้างเคียงที่ร้ายแรงจากการใช้สารซิลเดนาฟิล คือ ปวดหัว, หน้าแดง, ร้อนวูบวาบ, คลื่นไส้, ตาพร่ามัว, หัวใจเต้นผิดจังหวะ และเสียชีวิตเฉียบพลัน

อีกทางเลือกของผู้บริโภคคือ การทานยาสมุนไพร ที่ผลิตถูกต้องตามหลัก GMP และได้รับการรับรองจาก อย. จึงเป็นอีกทางเลือกที่ปลอดภัย และกําลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ โดยนอกจากจะช่วยรักษาอาการหย่อนสมรรถภาพอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยทําให้สุขภาพโดยรวมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย แต่ในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์สําหรับผู้ชายหลายชนิด ที่อาจมีการลักลอบเติมสารซิลเดนาฟิล จึงทําให้เกิดผลข้างเคียงดังกล่าวได้ ดังนั้นผู้บริโภคจึงควรศึกษาให้ดี ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สําหรับผู้ชาย เพื่อให้แน่ใจว่าได้สินค้าที่ปลอดภัย และเป็นผลดีต่อสุขภาพของท่าน ทั้งในระยะสั้น และระยะยาว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.