น้ำมันมะพร้าวสกัด ของดีใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม

0
169
natural coconut walnut oil

ในเวลานี้นั้น หากพูดถึง “น้ำมันมะพร้าว” คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นได้กลายเป็นหนึ่งใน healthy trend ที่ใครๆก็หันมาให้ความสนใจกันแล้ว แล้วคุณหละ รู้หรือเปล่าว่าประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวมีอะไรบ้าง วันนี้ MEN of Tomorrow จะพาไปทำความรู้จักกับของดีใกล้ตัวกันครับ

natural coconut walnut oil
natural coconut walnut oil
  1. น้ำมันมะพร้าว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มีสรรพคุณช่วยลดน้ำหนัก เร่งการเผาผลาญและป้องกันการสะสมของไขมันอีกด้วย
  2. มีสารโมโนโลริน ซึ่งเป็นสารปฎิชีวนะที่ทำลายเชื้อโรคได้หลายชนิด ทั้งเชื่อแบคทีเรียเชื้อรา เชื้อไวรัสและพยาธิได้ดีกว่ายาปฎิชีวนะที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน
  3. ย่อยง่าย เหมาะแก่ผู้ป่วยโรคถุงน้ำดี สามารถดูดซึมเข้าไปในร่างกายได้ดีและรวดเร็ว โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาด้านระบบย่อยอาหารหรือการดูดซึมอาหารของเด็กทารกและผู้สูงอายุ
  4. ช่วยลดคลอเรสเตอรอล ทำให้หัวใจแข็งแรง ป้องกันโรคหัวใจ ความดัน เบาหวานมะเร็ง

นอกจากนั้น การใช้น้ำมันมะพร้าวมาทำอาหารนั้น มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอนครับ เพราะไขมันจากน้ำมันมะพร้าวจะไม่ถูกเปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์ ดังนั้น เมื่อถูกกับความร้อนจึงไม่ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็งปลอดภัยเมื่อนำมาทอดอาหารในหลายๆ ครั้ง นั่นเป็นเพียงแค่ประโยช์ต่อสุขภาพของเราเท่านั้นนะครับ น้ำมันมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อผิวเราในหลายๆด้านอีกด้วย

รู้ถึงข้อดีกันแล้ว… แล้วเราจะทานยังไงหละ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ต่อร่างกายของเรา จริงๆ แล้ววิธีกินน้ำมันมะพร้าวสกัดให้ได้ผล นั้นง่ายมาก…โดยคุณสามารถรับประทานน้ำมันมะพร้าวด้วยวิธีใดก็ได้แล้วแต่ความชอบ บางท่านที่ชอบกลิ่นมะพร้าว ก็สามารถเทน้ำมันมะพร้าวกรอกใส่ปากเพียวๆ ได้เลย รับรองว่าดื่มง่ายและได้ประโยชน์มากกว่าการดื่มเหล้าเพียวๆ ซะอีก หรือบางท่านคิดว่าการรับประทานน้ำมันมะพร้าวทำให้รู้สึกเลี่ยน อยากอาเจียน…อาจใช้น้ำมันเป็นส่วนประกอบในการทำอาหาร เช่น น้ำไปใช้แทนน้ำมันพืช ในการทอด หรือ ผัดอาหาร และที่สำคัญการใช้น้ำมันมะพร้าวทอดอาหาร ทำให้อาหารไม่ติดกระทะด้วย หรือใครที่ชอบทานสลัด จะเทน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นราดลงบนสลัดจานโปรด หรือผสมลงในเครื่องดื่มแก้วโปรดของคุณ ก็ได้ครับ

นับว่าเป็นน้ำมันที่ครอบจักรวาลเลยนะครับ ของดีใกล้ตัว ที่ไม่ควรมองข้าม ด้วยประการทั้งปวง ซื้อขวดเดียวใช้ได้รอบด้านแบบนี้ คงต้องกระซิบบอกแม่บ้าน ให้เปลี่ยนมาใช้น้ำมันมะพร้าวในการบริโภคในบ้านแล้วหละครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก prosourcecoconut.com / smileherb.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.