4 ท่าออกกำลังกายส่วนท้อง เพื่อ Six Packs สุดเซ็กซี่

0
154

วันนี้ Men of Tomorrow มีท่าบริหารหน้าท้องมาฝากหนุ่มๆทุกคนกันครับ โดยปกติแล้วหน้าท้อง เป็นส่วนที่ลดยากที่สุด เนื่องจากเป็นแหล่งสะสมไขมัน และคนส่วนใหญ่จะออกกำลังกายได้ไม่ถูกส่วน ทำให้ไขมันไม่ถูกนำไปใช้ และถูกเก็บกักไว้เป็นห่วงยางให้คุณผู้หญิงของคุณบีบเล่นในที่สุด

พูดถึง Six Packs แล้ว ใครๆก็อยากมีใช่ไหมครับ ที่จริงแล้ว ทุกคนมี Six Packs กันหมดแหละครับ เพียงแต่ว่าถูกปกคลุมด้วยชั้นไขมันนั่นเอง ถ้าเราต้องการจะเห็นแพคที่ชัดนั้น เราจะต้องมีเปอร์เซ็นต์ไขมันที่ประมาณ 10 – 12% เท่านั้น ในขณะที่หนุ่มๆปกติ มีเปอร์เซ็นต์ไขมันที่ 20 – 25% กันนั่นเอง

อาหารเป็นปัจจัยสำคัญในการลดไขมันหน้าท้อง พยายามเลือกทานอาหารที่มีสารอาหารที่บาลานซ์กัน ระหว่าง โปรตีน คาร์โบไฮเดรด และ ไขมัน โดยเลือกทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเช่น ข้าวกล้อง หรือ ขนมปังโฮลวีต เพื่อให้ร่างกายใช้เวลาดูดซึมมากกว่าเดิม ทำให้อิ่มนานขึ้นนั่นเองครับ ลดความอยากอาหารได้อีก

ส่วนเรื่องการออกกำลังกายกล้ามเนื้อท้องนั้น หลักๆก็จะเน้นไปที่การบริหารกล้ามเนื้อทั้ง 3 ส่วน คือ ท้องส่วนบน ท้องล่าง และท้องด้านข้างนั่นเอง โปรแกรมที่ Men of Tomorrow นำมาฝากกัน นั้น ให้แบ่งออกเป็น 4 เซ็ต โดยแบ่งเป็นเซ็ตละ 15 – 20 ครั้งครับ

  1. ท่าแรกเป็นท่า Plank เพื่อเพิ่มการเผาผลาญ และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อท้องครับ โดยใช้เวลาในการ Plank ยกละประมาณ 30 – 45 วินาทีครับ ท่านี้จะได้บริหารส่วนของท้องกลาง และท้องด้านข้างครับ
5-best-ab-workouts-for:_-men-exercises_jpg_620×2_399_pixels
5-best-ab-workouts-for:_-men-exercises

2. ท่าที่สอง เป็นท่า Crunch ครับ ตัวนี้จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อท้องกลาง แกนกลาง และ ด้านข้างครับ การทำท่าปั่นจักรยาน จะช่วยให้กล้ามเนื้อขาได้บริหารไปด้วย และดึงเอาไขมันหน้าท้องไปเผาผลาญได้อีกด้วยครับ แบ่งเป็น 3 เซต เซตละ 15-20 ครั้งนะครับ

5 best abs workout
5 best abs workout

3. ท่าที่สามเป็นการบริหารแกนกลางเหมือนท่าที่สองครับ ให้แบ่งเป็น 3 เซต เซตละ 15-20 ครั้ง เหมือนเดิมเลยครับ

5 abs work out
5 abs work out

4. ท่าสุดท้ายเป็นท่าบริหารท้องล่าง ซึ่งเป็นส่วนที่ลดยากที่สุด เพราะในชีวิตประจำวัน เราไม่ได้มีการใช้กล้ามเนื้อส่วนนี้ทำงานเลย ดังนั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ท่านี้ควรทำทุกวัน ครับ โดยการเกร็งหน้าท้องแล้วยกขากับลำตัวขึ้นมาพร้อมกันดังภาพ แบ่งเป็น 4 เซต เซตละ 15 ครั้งครับ

5 abs work out
5 abs work out

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับท่าออกกำลังการที่ Men of Tomorrow นำมาฝาก อย่าลืมนะครับ ให้การออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ เป็นไปพร้อมกับโภชนาการที่ดี รับรอง ไม่กี่เดือน คุณจะมี Six Packs ไปอวดสาวๆแน่นอนครับ Men of Tomorrow เอาใจช่วยนะครับ

แหล่งที่มา: UrbanWired

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.