6 วิธีรับมือกับเจ้านาย ที่น่าฝันร้ายในออฟฟิสคุณ

0
155

คุณผู้ชายหลายท่านคงเคยมีความรู้สึกแบบ วันจันทร์อีกละ… น่าเบื่อจัง หรือ ประชุมกับหัวหน้าอีกแล้ว ซึ่งปัญหาที่ทำให้คุณไม่อยากตื่นไปทำงานตอนเช้า ก็ไม่ใช่อะไร แต่เป็นเพราะความเหนื่อยหน่าย ที่ต้องรับมือกับหัวหน้าที่ “ไม่เวิร์ค” วันนี้ Men of Tomorrow มีวิธีรับมือกับหัวหน้าจอมน่ารำคาญมาฝากกันครับ

1. เริ่มต้นที่ตัวของคุณเอง พยายามปรับตัวให้เข้ากับสไตล์การทำงานของหัวหน้าคุณ แต่ถ้าพยายามเต็มที่แล้ว ยังสาหัสอยู่ มาลองดูข้อต่อไปกัน

2. อย่านินทาหัวหน้าตัวเอง เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าจะเรื่องจะลอยไปเข้าหูเจ้าตัวเมื่อไหร่ ถ้ายิ่งหัวหน้ารู้เรื่องด้วยแล้ว เตรียมเข้าห้องเชือดได้เลยครับ

3. ลองหาทางปรึกษาเพื่อนร่วมงาน เพื่อนร่วมชะตากรรมว่าพวกเค้ามีวิธีรับมือกันอย่างไร บางทีวิธีของเค้าอาจจะได้ผลก็ได้นะ

4. สูดหายใจเข้าลึกๆ และเวลาคุยกับหัวหน้า หลีกเลี่ยงการพูดไปในทิศทางที่โบ้ยความผิดไปที่หัวหน้า ให้ใช้วิธีพูดถึงผลกระทบต่อตัวเอง หรือ ไอเดียทางเลือกที่จะเป็นประโยชน์กับทุกฝ่ายแทน จะช่วยให้บรรยากาศที่มาคุ สงบลงได้บ้าง

5. พยายามเข้าหาหัวหน้าบ่อยๆ เพื่อที่จะเรียนรู้สไตล์การทำงานรวมถึงความคาดหวังของเขาให้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ก็เป็นการอัพเดตการทำงานไปในตัวด้วย หาวิธีการเข้าหาดีๆหละ เดี๋ยวคนอื่นจะเข้าใจผิดเป็นอย่างอื่นซะก่อน

6. แจ้งให้หัวหน้ารู้ถึงปัญหาล่วงหน้า ถ้าเรามองเห็นปัญหาที่กำลังจะเกิดขึ้น แจ้งหัวหน้าให้รู้เนิ่นๆ พร้อมกับไอเดียหนทางรับมือกับปัญหา เพราะเขาจะได้หาวิธีรับมือได้ถูก และบริหารอารมณ์ได้ดีขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ไอเดียของคุณอาจจะกลายเป็นผลงานชิ้นใหญ่เลยก็ได้

ไม่ว่าจะเจอหัวหน้าในรูปแบบไหน เราก็ควรที่จะต้องใช้ความเป็นมืออาชีพในการรับมือกับปัญหานะครับ อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือสติของเรา Men of Tomorrow เอาใจช่วยเต็มที่เลยครับ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.