Home 2019 April

Monthly Archives: April 2019

รู้หรือไม่..ผู้ชายก็มีวัยทอง!!!

เมื่อผู้ชายอย่างเราๆ เริ่มอายุย่างเข้าเลข 4 การเปลี่ยนแปลงที่ผู้ชายทุกคนต้องเผชิญนั่นก็คือ ฮอร์โมนเพศชายเทสโทสเตอโรน (Testosterone) จะลดลง ซึ่งจะมีผลต่อระบบต่างๆ ในร่างกาย ทั้งการสร้างกล้ามเนื้อ ระบบเผาผลาญไขมัน และความแข็งแรงของโครงสร้างกระดูก รวมไปถึงระบบสืบพันธุ์ ทำให้เกิด “วัยทอง” ในผู้ชายนั่นเอง วัยทอง หรือ (Golden Age) หมายถึง วัยแห่งความสำเร็จในชีวิตการงาน แต่ในวัยนี้สุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจนั้นจะถูกบั่นทอนจากความเสื่อมของร่างกายตามอายุที่มากขึ้น และความบกพร่องของฮอร์โมนเพศ ซึ่งมีอิทธิพลต่อบทบาทในการทำหน้าที่ของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดอารมณ์แปรปรวน...

สมุนไพรขึ้นชื่อเรื่องเพิ่มสมรรถภาพเพศชาย

คุณสุภาพบุรุษทุกท่านคงเคยได้ยินเรื่องราวของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศมาบ้างแล้ว Dr.MDX เชื่อว่า หนุ่มๆ ทั้งหลายคงมีความปรารถนาให้ร่างกายของคุณห่างไกลจากอาการนกเขาไม่ขันอย่างแน่นอน แต่ใครจะรู้ว่าอาการเหล่านี้จะเกิดกับเราเมื่อไร             ปัจจุบันมีการศึกษาพบว่าสมุนไพรหลายชนิด มีสรรพคุณช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ช่วยให้นกเขาขันได้ดังใจหวัง ส่วนจะมีสมุนไพรอะไรบ้าง ตาม Dr.MDX ไปชมพร้อมๆ กันครับ ที่มา pobpad.com

เจียวกู่หลาน หญ้ามหัศจรรย์ต้านความแก่

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ เจียวกู่หลาน สมุนไพรที่ได้ชื่อว่ายาอายุวัฒนะ ช่วยให้ภูมิต้านทานของร่างกายแข็งแรง ปรับสมดุลต่างๆ ในร่างกาย เรื่องเหล่านั้นจะจริงเท็จแค่ไหน วันนี้ Dr.MDX มีเรื่องราวความจริงเกี่ยวกับเจียวกู่หลานมาฝากทุกคนกันครับ เจียวกู่หลาน คืออะไร เจียวกู่หลาน เป็นชื่อเรียกสมุนไพรที่มีลักษณะเป็นเถา ลำต้นเล็กเรียวยาว ลำต้นที่เลื้อยยางแตกกิ่งแขนงได้ ใบเป็นใบประกอบแบบฝ่ามือออกสลับ ส่วนมากมีใบย่อย 5 ใบ ดอกเล็ก สีเหลืองปนเขียว ผลค่อนข้างกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 4-7 มิลลิเมตร...

ปลอดภัยแน่ ถ้ารู้จักการทานอาหารเสริมที่ถูกต้อง

อาหารเสริม นั้นเป็นอาหารที่ทานนอกเหนือจากอาหารมื้อหลัก โดยทั่วไปแล้วเราทานอาหารเสริมเพื่อจุดประสงค์ทางการแพทย์ หรือทานเพื่อบำรุงสุขภาพ แต่แท้จริงแล้ว อาหารเสริมนั้นมีประโยชน์จริงๆ หรือเป็นเพียงเรื่องราวความเชื่อ วันนี้เรามาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันครับ ที่มา : Pobpad.com

ตรีผลา สามสหายราชาแห่งการปรับสมดุลร่างกาย

เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายท่านคงเคยได้ยินชื่อตรีผลากันมาบ้างก่อนหน้านี้ เราต่างรู้กันดีว่า ตรีผลา นั้นเป็นชื่อของสมุนไพรที่ว่ากันว่ามีสรรพคุณดีเหลือเกิน ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงและห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บได้ แต่รู้หรือไม่ว่าตรีผลามีหน้าตาอย่างไร แท้จริงแล้วตรีผลาทำมาจากอะไรกันแน่ และสรรพคุณที่ว่ามากมายของตรีผลานั้นมีอะไรกันบ้าง วันนี้ Dr.MDX จะพาทุกคนไปทำความรู้จัก ตรีผลา ให้มากขึ้นกันครับ ตรีผลาคืออะไร? ตรีผลา นั้นอ่านออกเสียงว่า ตรี-ผะ-ลา มาจากคำว่า ตรี ซึ่งมีความหมายว่า สาม และ ผลา แปลว่า ผลไม้ แปลตามตัวก็คือ ผลไม้สามชนิด ซึ่งก็คือ...