Home 2019 February

Monthly Archives: February 2019

เคล็ดลับจาก Pantip มีลูกง่ายใน 3 เดือน ไม่ต้องพึ่งโรงพยาบาล

ขอบคุณสมาชิก Pantip ที่แชร์เคล็ดลับในการมีบุตร โดยเลือกวิธีธรรมชาติ เพื่อบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงก่อน จนร่างกายพร้อมมีบุตร และตอนนี้ภรรยาตั้งครรภ์ได้ 7 เดือนแล้วครับ สมาชิกหมายเลข 4676328 : เราทั้งคู่เจอปัญหามีลูกยาก โดยผมกับแฟนอายุ 32 ปีเท่ากัน เคยไปโรงพยาบาลเพื่อวางแผนการมีบุตร ผลการตรวจพบว่าภรรยาผมปรกติดี ไม่มีปัญหาอะไร แต่ปัญหาเกิดจากตัวฝ่ายชายเอง (ผม) ผลบอกว่าคุณภาพอสุจิไม่ดี ทั้งในแง่ของตัวอสุจิที่รูปร่างไม่สมบูรณ์ และปริมาณที่น้อยเกินไป เพราะปกติ...

รู้รอบด้านเรื่องประโยชน์และโทษของคาเฟอีน

หลายคนคงเคยได้ยินเรื่องราวของคาเฟอีนกันมาบ้างไม่มากก็น้อย สารเคมีที่มีอยู่ในอาหารและเครื่องดื่มชนิดนี้ทำให้ใครหลายๆ คน กระปรี้กระเปร่า และเริ่มเช้าวันใหม่ได้อย่างราบรื่น บางคนหากไม่ได้ทานเครื่องดื่มที่คาเฟอีน อย่างเช่น กาแฟ หรือชา อาจต้องหงุดหงิด งัวเงียไปทั้งวัน แท้จริงแล้วคาเฟอีนมีผลอย่างไรกับร่างกายของเรากันแน่ ที่สำคัญ Dr.MDX จะพาทุกท่านไปพบกับประโยชน์และโทษของคาเฟอีนกัน คาเฟอีน เป็นสารแซนทีนอัลคาลอยด์ พบได้ในอาหารเช่น กาแฟ, ชา, โคล่า คาเฟอีนมีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายเกิดความตื่นตัวและลดความง่วงได้ นอกจาก กาแฟ, ชา, โคล่า...

อาหารเสริมชายมี 2 ประเภท แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ?

อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศในผู้ชาย (ภาวะการไม่แข็งตัว นกเขาไม่ขัน น้องชายหลับสนิท รวมไปถึงการหลั่งไว ขนาดที่หดเล็กลง พละกำลังถดถอย) สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกวัย โดยมีสาเหตุมาจากความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ น้ำหนักตัวเยอะ อาหารหวานจัด ขาดการออกกำลังกาย การทำงานหนักไป มีโรคประจำตัว และอายุที่เพิ่มขึ้น ฯลฯ หนทางในการรักษามีหลายวิธี เช่นการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ ปัญหาสุขภาพจะลดลงโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลย แต่ถ้าไม่มีเวลา การทานอาหารเสริมชาย ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ทั้งนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อหลีกเลี่ยงผลเสียที่จะตามมา เรามาทำความรู้จักกับอาหารเสริมชายกัน...

หลั่งไว หลั่งเร็ว ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ด้วย 3 ขั้นตอนง่ายๆของผม

สวัสดีครับ ผมขอแชร์ประสบการณ์หวังว่าจะช่วยผู้ชายคนอื่นที่มีปัญหาเดียวกันได้ คือปัญหาของผมมีอยู่อย่างเดียว คือหลั่งไวมากหลั่งเร็วเกินไป โดยไม่รู้สาเหตุว่าเกิดจากอะไรและแก้ไขได้ยังไง ผมเลยลองค้นหาวิธีจาก pantip.com และตามเว็บ ว่ามียาหรือสมุนไพรแก้ปัญหาหลั่งเร็วตัวไหนบ้างที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัยที่สุด เพราะผมกังวลเรื่องสารตกค้างที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ผมจึงปรึกษาแพทย์ที่โรงพยาบาลบวกกับลองผิดลองถูกมา 2 เดือนสุดท้ายได้ข้อสรุปวิธีจัดการปัญหาหลั่งไวอย่างได้ผล คือดีขึ้นกว่าเดิมมากๆจนตอนนี้อาการหลั่งไวแทบหมดไปแล้ว   วิธีของผม แบ่งเป็น 3 ขั้นตอนครับ ขั้นตอน 1 : ขมิบรูทวาร ครับ คือการขมิบที่รูทวารของเรานั่นเองให้ขมิบวันละ 20 ครั้งครั้งละ 10 วินาที(ค้างไว้แล้วปล่อย) ทำจนครบ1เดือนวิธีนี้ช่วยให้กล้ามเนื้อและอวัยวะที่เกี่ยวข้องแข็งแรงขึ้นโดยเป็นวิธีดั้งเดิมที่หลายคนทำแล้วได้ผล ขั้นตอน 2 :...

อยากมีลูก แต่มีลูกยาก ผมค้นพบวิธีแก้ไขด้วยตัวเองแล้ว

ผมกับภรรยาอยากมีลูกมาก ผมเองเป็นคนอ้วน เราอยู่ด้วยกันมา 3 ปีแล้วยังไม่มีลูกเลยลองมาหลายอย่าง ทั้งทำกิ๊ฟ เด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ แต่สุดท้ายไม่ได้ผลทั้งที่เสียเงินไปเยอะมาก ยอมรับว่าช่วงไม่กี่ปีมานี้ เราทั้งคู่ทำงานหนักกลับบ้านดึก และเครียดเรื่องงานพอสมควร พอถึงบ้านก็เหนื่อย หมดอารมณ์อยากนอนพักมากกว่า เวลาจู๋จี๋กับภรรยาเลยแทบไม่มี พอมีอะไรกันทีก็ไม่ค่อยแข็งตัวบ้าง หดไปเฉยๆบ้าง แต่ที่สังเกตคือน้ำอสุจิจากที่สมัยเมื่อก่อนมันจะมีปริมาณเยอะ และขาวขุ่น ตอนนี้ปริมาณลดลงกว่าเดิมและสีออกใสๆ ตอนแรกคิดว่าผมเป็นหมันหรือเปล่า กลัวจุดนั้นมากเลยไปตรวจกับหมอที่คุ้นเคย เค้าบอกว่าอสุจิควรมีปริมาณ 1.5-5cc และความเข้มข้นอย่างน้อย15 ล้านตัว/...

รีวิว MDX ช่วยสมรรถภาพเพศชาย และเบาหวานความดัน ไปพร้อมๆกัน

ผมอายุ 67 มีโรคประจำตัวยอดฮิตคือเบาหวานและความดัน แต่ทานยาของหมออยู่นะครับ เช่น Daonil กลูโคฟาส ฯลฯ เกือบ 7 ตัว ค่าความดันตอนแรกอยู่ที่ 160/ 120 ส่วนค่าน้ำตาลสะสมที่ 8.5 ปัญหาของผมคือตื่นกลางดึกบ่อยมากเพื่อไปปัสสาวะทำให้นอนไม่เพียงพอ และมีอาการปากแห้งตลอดเวลา หลังทานอาหารกลางวันเสร็จจะรู้สึกมึนหัวและรู้สึกเพลียมาก อยากจะนอน ส่วนทางด้านสมรรถภาพเพศชายหรือพูดง่ายๆคืออาการนกเขาไม่ขัน อวัยวะเพศไม่แข็งตัว เกิดขึ้นตามมาด้วย ทั้งที่มีอารมณ์แต่กลับใช้งานไม่ได้เลย จนปัจจุบันทำให้ผมกลายเป็นคนไม่มีอารณ์ทางเพศเท่าที่อ่านมาคือมันเกิดจาก 2...

Hot chocolate with spice เมนูเด็ดเพื่อสุขภาพชาย

ว่ากันว่าช็อกโกแลตเป็นของหวานในดวงใจของใครหลายๆ คน เพราะรสชาติที่หวาน อร่อย ใครกินแล้วก็ต้องติดใจ แต่จากที่ Dr.MDX ได้เคยแนะนำสรรพคุณไปแล้วว่าช็อกโกแลตนอกจากจะมีความหวานและอร่อยแล้ว ยังช่วยเพิ่มพลังรักของเราได้อีกด้วย ทั้งช่วยให้คุณมีความสุขขึ้น รวมทั้งเป็นตัวช่วยเร่งเร้าและแรงผลักดันทางเพศ ในวันนี้ Dr.MDX จึงนำเมนูเด็ดจากช็อกโกแลตมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลาย รับรองว่าเด็ดแน่นอนครับ

5 อาหารเสริมเพิ่มกล้ามเนื้อ ฟิตเกินห้ามใจ

ร่างกายคนเรานอกจากสารอาหารที่จำเป็นในการเจริญเติบโตของร่างกายแล้ว การมีสารอาหารเสริมอาจช่วยกระตุ้นให้ร่างกายทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มกล้ามเนื้อ สำหรับคนที่เพาะกาย หรือต้องการให้กล้ามเนื้อสมบูรณ์แข็งแรง Dr.MDX อยากชวนหนุ่มๆ มาเสริมกล้ามด้วยสารอาหารเหล่านี้กัน แล้วจะรู้ว่าฟิตเกินห้ามใจได้อย่างไร เบต้า-อะลานีน เป็นกรดอะมิโนไม่จำเป็นและเป็นสารประกอบของคาร์โนซีน ซึ่งเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่จะช่วยให้ร่างกายขจัดกรดแลคติกได้เร็วขึ้น กรดแลคติกนี้เองเป็นตัวการทำให้ร่างกายเหนื่อยล้า ส่วนใหญ่แล้วมักใช้เพื่อเพิ่มสมรรถภาพสำหรับการเล่นกีฬา ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อ Tips : เบต้า-อะลานีน พบมากในเนื้อสัตว์ เช่น ไข่ ไก่ เนื้อ...

ฝุ่นละออง PM 2.5 ศัตรูร้าย..ทำลายสุขภาพ

สถานการณ์รุนแรงช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเรื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ล่องลอยอยู่ในอากาศ จากหลายๆ วันที่ผ่านมา หลายคนคงพอสังเกตเห็นกันได้ว่า ในท้องฟ้าทั่วทั้งกรุงเทพฯ นั้น มีหมอกจางๆ ปกคลุมอยู่ทั่วไปหมด แต่หารู้ไม่ว่าที่จริงนั้นมันกลับไม่ใช่หมอกแต่อย่างใด แต่นี่คือฝุ่นละอองขนาดเล็กที่มีมากจนเกินค่ามาตรฐานและกลายเป็นมลพิษทางอากาศไปในที่สุด กระทั่งกรมควบคุมมลพิษได้ออกมาเผยแพร่ความรู้แก่ประชาชนถึงลักษณะฝุ่นละอองในครั้งนี้ว่าเป็น PM 2.5 หรือฝุ่นละอองที่มีขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอนที่เกินค่ามาตรฐานนั่นเอง นี่ถือว่าเป็นเรื่องใหม่ของคนไทยทั้งประเทศที่ต้องมาทำความรู้จักและเรียนรู้เจ้าฝุ่นละออง PM 2.5 นี้ไปพร้อมๆกัน ซึ่งเจ้าฝุ่นละออง PM 2.5 นี้เป็นฝุ่นอนุภาคขนาดจิ๋วที่เล็กกว่า 1...

10 วิธีขจัดความเครียดฉบับท่านชาย

เรื่องเครียด ใครๆ ก็ต้องพบเจอกันใช่ไหม บางคนอาจเครียดมาก บางคนเครียดน้อยหน่อย หลายคนมีวิธีจัดการกับความเครียดแบบที่เมื่อเครียดปุ๊ปก็หาทางจัดการให้หายเครียดปั๊ป แต่อีกหลายคนก็ไม่สามารถจัดการกับความเครียดได้ อาจเพราะว่าหลายปัจจัยที่เกิดขึ้นกับแต่ละคน วันนี้ Dr.MDX จึงมี 10 วิธีการจัดการกับความเครียดมาฝากหนุ่มๆ ทุกคนกันครับ