Home 2018 October

Monthly Archives: October 2018

ผิดไหม!!! อยากดื่มเบียร์หลังออกกำลังกาย

เชื่อว่าคุณผู้ชายหลายท่าน เคยได้ยินว่า ออกกำลังกายไม่ควรดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่บางสำนักก็บอกว่า การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดีต่อการออกกำลังกาย ถึงขนาดมีคลาสโยคะแล้วดื่มเบียร์ไปด้วย แล้วเราควรจะเชื่อแบบใดกันแน่ เพราะต่างก็หยิบยกเหตุผลที่น่าฟังมาประกอบเรื่องราวของตนกันทั้งนั้น วันนี้ Dr.MDX จึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการดื่มแอลกอฮอล์และการออกกำลังกาย ว่าแท้จริงแล้วแอลกอฮอล์และการออกกำลังกายสามารถจะไปด้วยกันได้หรือไม่ ถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ตาม Dr.MDX มาเลยครับ ก่อนจะเข้าไปถึงประเด็นที่ว่าเราสามารถดื่มเบียร์หลังการออกกำลังกายได้หรือไม่นั้น Dr.MDX อยากให้เพื่อนๆ ทำความเข้าใจในเรื่องประโยชน์ของเบียร์กันเสียก่อน ในความเป็นจริงเบียร์มีประโยชน์อยู่มากหากเราเลือกดื่มในประมาณที่พอเหมาะ และดื่มอย่างถูกวิธี เบียร์นั้นมีส่วนช่วยในการย่อยอาหาร เนื่องจากในเบียร์มีไฟเบอร์อยู่มาก ซึ่งไฟเบอร์นี่เองเป็นตัวช่วยในการทำงานของลำไส้ สารแลคโตฟลาวิน (Lactoflavin)...

5 อาหารต้องเลี่ยง ก่อนเตรียมขึ้นสังเวียนรัก

อย่างที่ Dr.MDX ได้นำเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารมาฝากคุณผู้ชายทุกท่านไปแล้วในหลายๆ บทความ ต่างทำให้คุณทราบดีแล้วว่า อาหารนั้นส่งผลต่อเรื่องต่างๆ ของร่างกาย กินอะไรช่วยให้ร่างกายแข็งแรง หรือกินอะไรทำให้ฟิตปั๋ง สุขภาพน้องชายพร้อมเผด็จศึก แต่ก็มีอาหารบางประเภทที่คุณควรหลีกเลี่ยงหากต้องปฏิบัติเกมรัก เพราะอาจส่งผลให้ภารกิจของคุณพังไม่เป็นท่า อาหารที่ว่าจะมีอะไรบ้างตาม Dr.MDX มาเลยครับ เห็นแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า อาหารบางประเภทนั้นก็ไม่เหมาะจะทานก่อนออกศึก โดยเฉพาะในมื้อค่ำของคุณเพราะอาจจะทำส่งผลต่อระบบไหลเวียนโลหิต ส่งผลต่ออารมณ์ทางเพศ และอาจทำให้น้องชายไม่สามารถปฏิบัติภารกิจได้สมดังใจ แต่ใช่ว่าจะไม่สามารถทานอาหารที่ว่ามาได้เลยนะครับ คุณสามารถทานได้ แต่ควรทานแต่น้อยและพอดี หากมากไปก็จะเป็นผลเสียต่อร่างกาย และแน่นอนว่าจะส่งผลต่อเกมรักของคุณได้ MDX เป็นอาหารเสริมชายที่บำรุงร่างกายจากภายใน...

เชื่อหรือไม่!!! อารมณ์ดีอยู่ที่การกิน

คุณผู้ชายครับ เชื่อไหมครับว่า อาหารที่เรากินเข้าไปนั้นนอกจากจะทำให้เราได้พลังงาน ได้สารอาหารเพื่อไปทำให้ร่างกายเจริญเติบโตหรือซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายแล้วนั้น อาหารยังมีผลต่ออารมณ์ของเราด้วย มีอาหารจำนวนไม่น้อยที่เมื่อเราทานเข้าไปแล้วส่งผลให้อารมณ์เสีย ฉุนเฉียว เป็นคนหัวร้อนขึ้นมาทันที และก็มีอาหารหลายประเภทที่ทานแล้วลุดอุณภูมิความโมโห ลดความเครียด และภาวะอารมณ์ของเราลงได้ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมครับว่าอาหารที่ว่ามามีอะไรกันบ้าง ตาม Dr.MDX มาเลยครับ อาหารทุกชนิดนั้นมีคุณประโยชน์ของมันอยู่ครับ หากเราเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ และแน่นอนว่าหากเรารับประทานอาหารเหล่านี้ในปริมาณที่มากเกินไป ก็จะเป็นผลเสียต่ออารมณ์ของคุณได้ คาเฟอีน โดยปกติแล้ว การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนในปริมาณที่พอเหมาะนั้นเป็นผลดีต่อร่างกาย แต่หากดื่มมากเกินไปอาจทำให้นอนไม่หลับ เพราะร่างกายของคุณย่อมได้รับผลกระทบบางอย่างเมื่อดื่มกาแฟมากเกินไป เช่น ร่างกายจะผลิตสาร Cortisol...

5 สมุนไพรหาง่าย ช่วยเพิ่มความฟิตคุณผู้ชาย

จากที่ Dr.MDX เคยนำเสนอบทความเรื่องการบำรุงสุขภาพ การรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศด้วยวิธีต่างๆ ไปแล้ว หนึ่งในวิธีช่วยเพิ่มความฟิต ปลุกนกเขาให้ขันได้ดังใจนั้นคือการใช้ยาสมุนไพร ไม่เพียงแต่สมุนไพรที่หายากอย่างโสมแดง หรือถังเช่า ที่คุณต้องจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อนมาบำรุงร่างกาย สมุนไพรไทยที่หาง่ายรอบๆ ตัวเรา หลายชนิก็มีสรรพคุณบำรุงร่างกาย ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ จะมีสมุนไพรอะไรบ้างนั้น ตาม Dr.MDX มาเลยครับ เห็นไหมล่ะครับว่าสมุนไพรที่ช่วยดูแลความฟิตของคุณนั้นไม่ใช่สิ่งที่หายากอย่างที่คิด แน่นอนว่าเราทุกคนรู้จักสมุนไพรเหล่านั้นกันดี และนอกจากสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยบำรุงเรื่องทางเพศแล้ว ก็ยังมีสรรพคุณดูแลร่างกายด้านอื่นๆ อีกมากมาย             นอกจากการทานสมุนไพรบำรุงร่างกายแล้ว การดูแลตนเองให้เหมาะสม...

อาหารต้านเซ็กส์เสื่อม นกเขาไม่ขันป้องกันได้ด้วยการกิน

โรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรืออาการนกเขาไม่ขันนั้นเป็นเรื่องที่คุณผู้ชายหลายท่านวิตกกังวล และให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะชายชาตรีอย่างเรานั้น การมีสุขภาพทางเพศที่สมบูรณ์แข็งแรงนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนใฝ่ฝัน ในความเป็นจริงแล้วอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่เรื่องร้ายแรง แต่เมื่อเกิดอาการนกเขาไม่ขันแล้ว คุณผู้ชายอาจสูญเสียความมั่นใจ วิตกกังวล และเครียดจนอาจส่งผลกับส่วนอื่นของร่างกายได้ เพราะฉะนั้นการป้องกันอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ก็เป็นเรื่องที่หนุ่มๆ ควรจะให้ความสำคัญ เรียกว่า “กันไว้ ดีกว่าแก้” การป้องกันอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศนั้นทำได้หลายวิธี ทั้งการรักษาโดยใช้ยาจากแพทย์ แต่วิธีที่ง่ายและทำเองได้คือการดูแลตัวเอง ทั้งการออกกำลังกาย พักผ่อน โดยเฉพาะการปรับเปลี่ยนลักษณะนิสัยการกินจะเป็นการช่วยบำรุงดูแลความเป็นชายของคุณไว้ได้ 1. แตงโม แตงโมเป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายมากในบ้านเรา นอกจากแตงโมจะมีรสหวาน ทานง่าย...

เสริมหล่อให้หนุ่มๆ ด้วยอาหารบำรุงผมและผิว

ผู้ชายอย่างเรา อยากหล่อ เท่ ดูดีอยู่เสมอ สิ่งสำคัญคือต้องดูแลตัวเอง นอกจากการกินอาหารดี พักผ่อน และออกกำลังกายแล้ว การดูแลผิว และเส้นผมให้มีสุขภาพที่ดี นั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะการที่เราจะดูหล่อสะดุดตาใครๆ ได้นั้น เรื่องผิวพรรณ และเส้นผมเป็นเรื่องต้นๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายอย่างเราก็จำเป็นต้องดูแลผมและผิวให้สุขภาพดีด้วย             วิธีการดูและผิวและเส้นผมที่ง่ายและได้ประโยชน์ทำได้โดยการทานอาหารที่มีส่วนในการบำรุงรักษาผมและผิวพรรณ ซึ่งอาหารเหล่านี้ก็เป็นอาหารที่พวกเราคุ้นเคยกันดีครับ จะมีอะไรบ้างตาม Dr.MDX มาเลยครับ การทานอาหารที่ดีนั้นส่งผลให้ร่างกายเราดี แน่นอนว่านอกจากความหล่อดูดีแล้ว...

อาหารเพิ่มพลังร่างกาย กินง่ายๆ แข็งแรงได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ร่างกายของเราบางครั้งก็อาจจะมีอาการอ่อนล้า เหนื่อย เพลีย เป็นเรื่องธรรมดา โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่ทำงานหนัก เครียด และไม่ค่อยมีเวลาพักผ่อน ระดับพลังงานในร่างกายก็ต้องมีลดลงกันบ้างอย่างแน่นอน หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าอาหารที่เราทานเข้าไปทุกๆ วัน หากเรามีความรู้ และเลือกทานอาหารอย่างถูกต้อง ก็จะเป็นการช่วยเพิ่มพลังให้กับร่างกาย เหมือนกับยาเพิ่มพลังชั้นดี ที่หาง่ายแบบไม่รู้มาก่อน อาหารแก้อาการอ่อนเพลีย การแก้อาการอ่อนเพลียของคุณได้เริ่มจาการ ทานอาหารมื้อเช้าให้เพียงพอ เพราะอาหารเช้าช่วยเพิ่มไหวพริบ สมาธิและความว่องไว คุณควรทานอาหารประเภทแป้งไว้บ้าง เพราะคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนเหล่านี้จะถูกร่างกายนำมาใช้เป็นอันดับแรกๆ การทานแป้งเท่าที่เพียงพอ ไม่มากและน้อยเกินไปจะทำให้คุณกระปรี้กระเปร่า และยังห่างไกลจากโรคอ้วน...

น้ำผึ้ง เสริมพลังทางเพศได้จริงหรือ?

หลายคนคงทราบดีว่า น้ำผึ้ง นั้นมีประโยชน์ และอยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างยาวนาน ให้เป็นเครื่องปรุงอาหาร เครื่องดื่ม จนไปถึงใช้เป็นส่วนผสมในการทำยา ไม่เพียงแต่ยาแผนโบราณของเราชาวไทยเท่านั้น ในประวัติศาสตร์ต่างชาติก็พบว่ามีการใช้ประโยชน์จากน้ำผึ้งมาอย่างมากมายและยาวนาน น้ำผึ้ง นั้นเปรียบเสมือนยาอายุวัฒนะ ไม่เพียงแต่มีรสชาติแสนอร่อยแล้ว น้ำผึ้งยังมีสรรพคุณรักษาโรคและอาการเจ็บป่วยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ น้ำผึ้งช่วยเพิ่มพลังทางเพศ เหมาะกับชายชาตรีอย่างคุณ ทำให้ฟิตสมเป็นชาย ช่วยบำรุงสมรรถภาพทางเพศได้ดี อยากรู้แล้วใช่ไหมครับว่าน้ำผึ้งช่วยเรื่องทางเพศได้อย่างไร ตาม Dr.MDX ไปชมกันเลยครับ… เห็นแล้วใช่ไหมล่ะครับว่า น้ำผึ้ง นั้นเป็นยาวิเศษบำรุงเรื่องทางเพศให้กับผู้ชายอย่างเรา หากทานน้ำผึ้งเป็นประจำ...

6 วิธีเสริมความแข็งแรง ห่างไกลปัญหานกเขาไม่ขัน

เชื่อเหลือเกินว่า คุณผู้ชายทุกท่านต้องปรารถนาที่จะมีสมรรถภาพทางเพศที่สมบูรณ์ แข็งแรง และยาวนาน แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะสามารถฟิตปั๋งสมดังใจได้ถ้าหากขาดการดูแลสุขภาพร่างกายและจิตใจที่เหมาะสม การดูแลร่างกาย และจิตใจให้แข็งแรงอยู่เสมอนั้นไม่ใช่เรื่องยากเกินไป หากเรารู้วิธีและปฏิบัติตัวอย่างมีระเบียบวินัย แน่นอนว่า สุขภาพทางเพศของคุณ ก็จะแข็งแรง ฟิตปั๋งสมดังในอย่างแน่นอน วันนี้ Dr.MDX จึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการดูแลตัวเองให้คุณแข็งแรง และมีสมรรถภาพทางเพศที่ดีงามได้อย่างยาวนาน 1 . ลดไขมันหน้าท้องก่อนจะสายเกินแก้ รู้ไหมครับว่าหน้าท้องของเรานี่แหละเป็นตัวการให้สมรรถภาพทางเพศของเราลดลง เพราะไขมันหน้าท้องเป็นตัวร้ายที่ทำให้การเดินทางของฮอร์โมนเพศชายเป็นไปได้อย่างยากลำบาก ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนนั้นมีหน้าที่สำคัญมากๆ ในเพศชายอย่างเรา หนึ่งในนั้นคือการผลิตสเปิร์ม และควบคุมปริมาณความต้องการทางเพศ หากคุณผู้ชายประสบปัญหาไขมันหน้าท้องมาก การทำงานของระบบประสาท และการขนส่งฮอร์โมนเทสโทสเตอร์โรนอาจลดลง...