Home 2018 July

Monthly Archives: July 2018

โรคหัวใจกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

เชื่อหรือไม่ อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศอาจเป็นสัญญาณเตือนของโรคหัวใจในอนาคต สาเหตุที่ Dr.MDX ต้องกล่าวเช่นนี้ ก็เพราะว่า อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และโรคหัวใจ มีความเกี่ยวเนื่องสัมพันธ์กันอยู่ไม่น้อย และหากเราไม่เข้าใจโรค และรักษาอาการของโรคเหล่านั้นอย่างไม่ถูกวิธี อาจเป็นการปลุกโรคร้ายอีกหลายๆโรคที่พร้อมจู่โจมทำร้ายเราก็เป็นได้ วันนี้ Dr.MDX จึงมีเรื่องราวความรู้เกี่ยวกับอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศที่เกี่ยวข้อกับโรคหัวใจมาฝากคุณผู้ชายทุกคนกัน... อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ นั้นคือ การที่องคชาติไม่สามารถแข็งตัวเพียงพอให้ปฏิบัติภารกิจสำคัญได้จนสำเร็จลุล่วง มีสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการที่เลือดไม่สามารถเข้าไปเลี้ยงองคชาติได้เพียงพอ ในกรณีนี้อาจเกิดจากหลอดเลือดตีบหรือตันทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก นอกจากนี้ยังอาจเกิดจาการที่หัวใจสูบฉีดเลือดได้น้อยลง ทำให้เลือดที่มาเลี้ยงองคชาติมีความผิดปกติและทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ อาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศกับโรคหัวใจนั้นเหมือนเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกัน จากการศึกษาพบว่าโรคหัวใจนั้นเป็นสาเหตุหนึ่งในการเกิดโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ยังมีรายงานพบว่ายารักษาอาการโรคหัวใจบางชนิด มีโอกาสทำให้เกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้ ในขณะเดียวกัน...

รู้ไหม!!! โรคเบาหวานอาจนำไปสู่อาการไตวายเรื้อรังโดยไม่รู้ตัว

คุณรู้ไหมครับ โรคเบาหวานและโรคไตเกี่ยวข้องกัน ผู้ป่วยโรคเบาหวานจำนวนไม่น้อย ที่ไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี ส่งผลให้เป็นโรคไตวายเรื้อรังได้ในอนาคต โดยเฉพาะในผู้ป่วยกลุ่มอายุ 65 ปีขึ้นไป มีความดันเลือดสูง และบุคคลในครอบครัว มีประวัติเป็นโรคไตวายเรื้อรังร่วมด้วยยิ่งมีโอกาสมากขึ้นไปอีก วันนี้ Dr.MDX จึงอยากนำเรื่องราวของโรคเบาหวานและโรคไตวายเรื้อรัง มาฝากทุกๆ คน เพื่อให้รู้เท่าทันโรค และหาทางป้องกันไว้ก่อน เพื่อสุขภาพที่ดีในอนาคต ภาวะน้ำตาลในเลือดที่สูงมานานจะส่งผลกับไตของผู้ป่วยที่เป็นเบาหวาน ดังนี้        -  ผลต่อหลอดเลือดฝอยที่ไต น้ำตาลจะสะสมที่ผนังหลอดเลือดทำให้ หลอดเลือดตีบและอุดตันในที่สุด จึงพบการรั่วของโปรตีนออกมาในปัสสาวะ...

เพิ่มสเปิร์มด้วยสมุนไพร ช่วยลดปัญหาการมีบุตรยาก ?

วิธีการแก้ปัญหามีบุตรยากเบื้องต้น ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุให้ตรงจุดก่อน อย่าเพิ่งโทษกันเอง ไปรีบใช้ยาบำบัด เสริมฮอร์โมน กันเอง อาจไม่ช่วยแก้ปัญหาให้ดีขึ้นและอาจทำให้แย่ลง ทางที่ดี ควรมั่นใจก่อนว่าฝ่ายหญิงไม่มีปัญหาทางร่างกายใดๆ โดยเฉพาะส่วนสืบพันธุ์จนมีบุตรยาก หรือ ปัญหาจากสภาพอารมณ์ ซึ่งอาจมีทางแก้ไขให้กลับมาเป็นปกติได้ มีวิธีทางการแพทย์หลายวิธีที่ช่วยให้กลับมาพร้อมมีบุตรได้อีกครั้ง ฝ่ายชายมีโอกาสที่จะเกิดปัญหาจากสุขภาพได้เช่นกัน อย่าง สูบบุหรี่จัด ดื่มเหล้ามาก มีโอกาสมีบุตรยากขึ้น สาเหตุเกือบครึ่งมาจากฝ่ายคุณผู้ชาย โดยปกติ คู่แต่งงานควรมีบุตรสำเร็จใน 1-3 ปี ตามธรรมชาติ แต่ก็มีไม่น้อยที่ไม่สำเร็จจากหลายสาเหตุที่เป็นไปได้ มีความเชื่อตั้งแต่โบราณที่ว่าปัญหาท้องยากส่วนใหญ่มาจากผู้หญิง ที่ร่างกายไม่พร้อมที่จะมีลูกหลานสืบสกุล...

ไตวายเรื้อรัง อาจส่งผลให้คุณนกเขาไม่ขันได้ไม่รู้ตัว

เชื่อหรือไม่ว่าโรคไตวายเรื้อรัง ส่งผลต่อสมรรถภาพทางเพศ หนุ่มๆ หลายคนได้ยินแล้ว อาจเกิดข้อสงสัย และคำถามในใจขึ้นว่า โรคไตวาย เกี่ยวข้องอย่างไรกับอาการนกเขาไม่ขัน Dr. MDX ต้องบอกคุณผู้ชายทุกคนก่อนว่า โรคไตวายเรื้อรังนั้นร้ายแรงกว่าที่หลายคนคิด นอกจากโรคไตจะเป็นตัวการสำคัญในการทำลายระบบต่างๆ ในร่างกายของเราแล้ว ยังเป็นตัวการทำลายสมรรถภาพทางเพศของพวกเราอีกด้วย แล้วไตวายเรื้อรัง เกี่ยวอะไรกับสมรรถภาพทางเพศ ตาม Dr.MDX ไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ โรคไตวายเรื้อรัง โรคไตวายเรื้อรัง คือ สภาวะที่ไตถูกทำลาย มีผลทำให้ความสามารถของไตในการทำงานลดลง เช่น...

การตรวจระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเอง

รู้หรือไม่ เบาหวานส่งผลต่อการเสื่อมสมรรถภาพททางเพศ จากที่ Dr.MDX เคยนำเรื่องราวของโรคเบาหวานและอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ มาฝากคุณผู้ชายทุกคนกันมากแล้ว วันนี้ Dr.MDX จึงงนำวิธีการตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเอง สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานมาฝากกัน             เพื่อเป็นการป้องกันอาการเบาหวานกำเริบ และช่วยให้คุณสุภาพบุรุษห่างไกลจากอาการนกเขาไม่ขันอีกด้วย วิธีการตรวจเบาหวานด้วยตัวเองทำอย่างไรนั้น ตามไปดูพร้อมๆ กันเลยครับ   การตรวจระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตัวเอง 1.เตรียมความพร้อมและอุปกรณ์ ก่อนจะทำการตรวจสอบน้ำตาลในเลือดเราต้องตรวจเช็คความพร้อมของอุปกรณ์ก่อนทุกครั้ง ซึ่งทำได้โดยการตรวจสอบวันหมดอายุของแถบตรวจ ตรวจรหัสเครื่อง โค้ดจะต้องตรงกับแถบตรวจ และปรับระดับเข็มของเครื่องเจาะให้เหมาะสมกับความหนาของผิว โดยก่อนเจาะทุกครั้งจะต้องล้างมือให้สะอาด ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์ เช็ดบริเวณผิวหนัง และรอให้แห้ง Tip:...

ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย เจ้าโลกไม่ตื่นตัว

ภาวะพร่องฮอร์โมน ไม่ได้มาจากความชรา เมื่อก่อนแพทย์เชื่อว่าอาการประหลาด ๆ ที่คุณผู้ชายประสบอยู่นั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกระบวนการแก่ชราและไม่ค่อยให้ความสำคัญกับ อาการเหล่านี้เท่าไรนัก แต่ในปัจจุบัน เป็นที่ทราบกันแล้วว่าอาการเหล่านี้ มีที่มาจากการที่ระดับฮอร์โมนเพศชายลดลงนั่นเอง “เมื่อก่อน พอพูดถึงอาการเหล่านี้ในผู้ชายก็ต้องมีการนำไป เทียบเคียงกับอาการของผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน จึงเป็นที่มาของคำว่า Male Menopause” ผศ.นพ. พันธ์ศักดิ์กล่าว “แต่เมื่อมีการศึกษา กันอย่างกว้างขวางขึ้นพบว่าคำนี้ไม่ตรงกับความจริงนัก เพราะแม้จะมี อาการคล้าย ๆ กันทั้งชายและหญิงแต่สาเหตุนั้นแตกต่างกันอย่างมาก” ภาวะ Menopause หรือภาวะหมดประจำเดือนในผู้หญิงเกิดจาก...

สถิติโรคนกเขาไม่ขันชายไทย เพิ่มขึ้นทุกปี

ภาวะพร่องฮอร์โมนเพศชาย น้องชายไม่สู้ มะเขือเผา นกเขาไม่ขัน ฯลฯ ไม่ใช่เรื่องน่าอายอย่างที่คิด มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี แนวโน้มจะเพิ่มอีกหลายเท่า ไม่รีบรักษาแต่เนิ่นๆ มีหลายคู่ที่ส่งผลกระทบต่อปัญหาครอบครัว ถึงขั้นหย่าร้างกับแฟนก็มี เรื่องสมรรถภาพทางเพศไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ ที่มองข้ามได้ สถิติเมื่อหลายปีก่อนเกี่ยวกับเรื่องหย่อนสมรรถภาพชายไทย แต่ไม่เปลี่ยนแปลงนักในปัจจุบันมีดังนี้ ชายไทยอายุ 40-70 ปี อยู่ในภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศชาย จำนวน 527,120 คน คิดเป็นร้อยละ 37.5 ความรุนแรงของโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ อยู่ในระดับต่ำ...

รู้เท่าทันป้องกันเบาหวาน เพื่อห่างไกลอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ

จากที่ Dr.MDX เคยนำเสนอไปแล้วในบทความที่ว่า เบาหวานนั้นส่งผลต่อการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ คุณผู้ชายที่เป็นโรคเบาหวานมีโอกาสนกเขาไม่ขันค่อนข้างสูง ดังนั้น Dr.MDX จึงอยากให้หนุ่มๆ ทุกท่านรู้เท่าทันโรค และรู้วิธีป้องกันโรคเบาหวานไว้ก่อนแต่เนิ่นๆ เพราะการห่างไกลจากโรคเบาหวานนั้น เป็นหนทางที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ โรคเบาหวานเป็นโรคที่เป็นสาเหตุที่พบบ่อยที่สุดของอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งผู้ที่เป็นโรคเบาหวานมีโอกาสพบอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศได้มากกว่าคนที่ไม่เป็นเบาหวานที่มีอายุเท่าๆ กัน และสามารถพบได้แม้ว่าอายุยังน้อย สำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานที่ได้รับการวินิจฉัยมาประมาณ 10 ปี มีโอกาสเกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ 50-70% ซึ่งอายุเป็นตัวแปรที่สำคัญในการเกิดอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ทั้งในคนที่เป็นและไม่เป็นเบาหวาน คนที่อายุ 20-29 ปี...

Ginkgo Biloba สมุนไพรมีประโยชน์ ฟื้นสภาพนกเขาไม่ขัน

ใบแปะก๊วย (Ginkgo Biloba) มีคุณสมบัติในการปรับสภาพฮอร์โมน กระแสเลือด ชูกำลังทางเพศชาย ช่วยบรรเทาอาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้ นกเขาขันดีขึ้น และเจ้าโลกฟื้นตัวได้เร็ว ประโยชน์อื่นของใบแปะก๊วย สมุนไพรจีนที่ได้รับความนิยมในไทยมานาน นอกจากฟื้นฟูสมรรถภาพทางเพศ คุณสมบัติดีๆ มีนับสิบข้อ ทั้งด้าน อารมณ์ สมอง และ บำรุงร่างกายให้แข็งแรง สารต่อต้านอนุมูลอิสระแปะก๊วย ชะลอความแก่ชรา, ป้องกันโรคมะเร็ง แปะก๊วยเสริมสร้างสมาธิให้มั่นคงยิ่งขึ้น แปะก๊วยลดโอกาสเป็นความจำเสื่อมอัลไซเมอร์ ลดความกังวลและหดหู่ ลดอาการหงุดหงิดก่อนมีประจำเดือน...

L-Arginine เสริมพลังชาย ปลุกนกเขาให้ขันแบบปลอดภัย

ซิลเดนาฟิล ขึ้นชื่อเป็นสารเคมีที่ใช้แก้นกเขาไม่ขันทางการแพทย์ ถ้าจะนำมาใช้แบบทั่วไปก็ต้องกำหนดปริมาณที่พอเหมาะภายในคำแนะนำของแพทย์ สำหรับคนต้องการเพิ่มสมรรถภาพทางเพศยังมีอีกทางเลือก คือ หาสารอาหารทดแทนที่มีอยู่ในอาหารทั่วไป อย่างสาร L-arginine สรรพคุณของ L-arginine เสริมพลังเจ้าโลก แอลอาร์จินีน ช่วยแก้ปัญหา หย่อนสมรรถภาพทางเพศ และสเปิร์มน้อยมีบุตรยาก ช่วยสุขภาพของหัวใจ ผลการวิจัยพบว่า กรดอะมิโนแอลอาร์จินินช่วยลดโอกาสเป็นโรคหัวใจ ชะลอการแก่กว่าวัย ช่วยให้ดูเป็นหนุ่มสาวได้นานขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการออกกำลังกาย โดยช่วยให้กระแสเลือดหมุนเวียนดีขึ้น ลดการเจ็บปวดของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อึดขึ้นตอนออกกำลัง เสริมสร้างภูมิต้านทาน...